วิธีตรวจสอบว่าโปรไฟล์ Instagram เป็นของปลอมหรือไม่ (2023)

Table of Contents
บัญชีปลอมกำลังมองหาอะไร? ดูหมิ่นภัยคุกคาม ซื้อผู้ติดตาม โปรไฟล์ปลอมและการหลอกลวง ตรวจสอบรายละเอียดของคุณ ตรวจสอบอีเมลหรือโทรศัพท์ของคุณ ค้นหารูปโปรไฟล์ของคุณใน Google รูปภาพ รับข้อมูลบัญชี ชื่อผู้ใช้ไม่ตรงกัน ตรวจสอบชุมชนของคุณ ตรวจสอบการโต้ตอบของบัญชี ตรวจสอบผู้ติดตาม ความคิดเห็นหรือไลค์อัตโนมัติ เนื้อหาและการโต้ตอบที่น่าสงสัย ความคิดเห็นในโพสต์ของคุณ ชีวประวัติที่หายาก ไม่มีการทำงานร่วมกับเครือข่ายโซเชียลอื่น ๆ คนดังและแบรนด์ตรวจสอบหรือไม่? ใช้เครื่องมือของบุคคลที่สาม บัญชีรายงาน วิธีรายงานการโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวบน Instagram Videos

การสร้างโปรไฟล์ Instagram ปลอมนั้นง่ายมาก เพียงสร้างบัญชีโดยใช้ชื่อที่คุณต้องการแอบอ้าง จากนั้นกรอกข้อมูลโปรไฟล์ที่มีรายละเอียดของบุคคลนั้น ความง่ายนี้ทำให้โซเชียลเน็ตเวิร์กบัญชีปลอมมีมากมาย. บางส่วนสร้างขึ้นเพื่อส่งสแปมทุกประเภท บางส่วนสร้างขึ้นเพื่อใช้เว็บในลักษณะที่ไม่มีใครรู้จักคุณ และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อรบกวนหรือก่อกวนผู้คนโดยการแอบอ้างเป็นคนอื่น

ดัชนี

Instagram ไม่ได้ทำอะไรเพื่อหยุดยั้งการเพิ่มจำนวนของบัญชีเหล่านี้ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะตรวจสอบบัญชีเหล่านั้นเคล็ดลับในการตรวจจับบัญชี Instagram ปลอม. คุณจะค่อย ๆ ตรวจจับได้ด้วยตาเปล่า และนอกเหนือจากบัญชีปลอมที่ระมัดระวังมากแล้ว พวกมันมักจะตรวจจับได้ง่าย คุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจากบางบัญชีเหล่านี้หลอกว่าเป็นบัญชีอื่นที่คุณรู้จัก คุณเข้าร่วมการชิงโชคและจะถูกติดตามโดยอัตโนมัติด้วยบัญชีที่คล้ายกับบัญชีที่จัดการการชิงโชค โดยแอบอ้างเป็นบัญชีนั้น เขาติดต่อคุณทางข้อความส่วนตัวและแจ้งให้คุณทราบว่าคุณได้รับรางวัลและต้องคลิกที่ลิงค์ อย่าทำเพราะมันไม่ใช่แค่บัญชี Instagram ปลอมเท่านั้น แต่ยังสามารถขโมยข้อมูลทั้งหมดของคุณได้

มีนิดหน่อยเคล็ดลับพื้นฐานซึ่งเราสามารถติดตามได้ แม้ว่าสิ่งแรกและสำคัญที่สุดคือคุณตรวจสอบชื่อเล่นของคุณให้ดีในกรณีของการออกรางวัลนี้ ชื่ออาจแตกต่างกันด้วยจุดหรือ "i" และคุณอาจไม่ได้สังเกต และที่สำคัญที่สุดคืออย่าตอบกลับข้อความหรือเปิดลิงก์จากบุคคลที่คุณไม่รู้จัก และอย่าให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยที่ไม่มั่นใจว่าเป็นบัญชีจริง ไม่ว่าพวกเขาจะสัญญาว่าจะให้ของขวัญหรือ ไอโฟน' และ. ด้วยเหตุนี้ เราจะบอกคุณเกี่ยวกับเคล็ดลับทั้งหมดที่คุณต้องรู้เพื่อแยกแยะบัญชี "ปลอม" จากบัญชีจริง

บัญชีปลอมกำลังมองหาอะไร?

พึ่งพา. พวกเขาอาจต้องการหลอกลวงเราและขโมยข้อมูลของเราหรือเพียงแค่ต้องการให้คุณส่งของขวัญหรือทำให้พวกเขาคิดว่าพวกเขาเป็นที่นิยม ขึ้นอยู่กับว่าเป็นบัญชีปลอมที่แอบอ้างเป็นผู้ใช้รายอื่นหรือเป็นเพียงบัญชีปลอมเพราะมีผู้ติดตามและไลค์หลายล้านคนที่ซื้อหรือได้รับจากบอทก่อนหน้านี้

ผู้ที่กระทำการประเภทนี้อาจมองหาแรงจูงใจที่แตกต่างกันเพื่อสร้างบัญชีปลอมบนหนึ่งในโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ที่เราพบในปัจจุบัน น่าเสียดายที่การขยายตัวของผู้ใช้ด้วยบัญชีปลอมบนโซเชียลมีเดียเป็นลำดับของวัน หากเราเคยทำกิจกรรมใดๆ กับบริการประเภทนี้ เราทุกคนล้วนเคยพบเจอกับโปรไฟล์ปลอมไม่ทางใดก็ทางหนึ่งในบางจุด อย่างไรก็ตาม บางครั้งก็ดูเหมือนจริงมากจนทำให้เราสับสนได้ ด้วยเหตุผลนี้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจตั้งแต่ต้นว่าอะไรกระตุ้นให้บางคนสร้างโปรไฟล์ประเภทนี้

ดูหมิ่นภัยคุกคาม

อะไรเป็นแรงจูงใจให้คุณมีบัญชีปลอม? บัญชีเหล่านี้ไม่ใช่บัญชีปลอม แต่เป็นบัญชีที่ไม่ระบุตัวตนที่จดจำได้ง่ายเพราะแทบไม่มีรูปภาพหรือข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขาเลย แทบไม่มีผู้ติดตามเลย และการใช้งานเพียงอย่างเดียวคือการวิพากษ์วิจารณ์ ดูหมิ่น คุกคาม อย่างแรกคือเขาไม่ต้องการเปิดเผยชื่อหรือปรากฏตัวในที่สาธารณะ นั่นเป็นสิ่งที่ชัดเจนมากกว่า แต่เป็นไปได้ว่ามีจุดประสงค์ที่คลุมเครืออยู่เบื้องหลังการตัดสินใจครั้งนี้ บางครั้งการอ้างสิทธิ์ของผู้สร้าง Instagram ปลอมก็เกิดขึ้นสงสารหรือก่อกวนบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยที่พวกเขาไม่รู้

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บัญชีปลอมจะสร้างความขุ่นเคืองให้กับผู้คนมากมายทางออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนดังและผู้มีอิทธิพลที่ต้องทนทุกข์เพราะพวกเขาได้รับการดูหมิ่นหรือคุกคามนับล้านทุกวันผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ตัวอย่างเช่น นักแสดงหญิง Sara Sálamo ได้รับคำสบประมาทบนโปรไฟล์ Instagram ของเธออย่างต่อเนื่อง โปรไฟล์เหล่านี้ซ่อนอยู่เบื้องหลังการไม่เปิดเผยตัวตนของเครือข่ายเพื่อดูถูกและคุกคามโดยเชื่อว่าพวกเขาไม่เห็น แต่ความจริงก็คือเราสามารถประณามพวกเขาได้และเราสามารถประณามตำรวจเพื่อหาผู้กระทำความผิดได้ โปรไฟล์เหล่านี้ไม่ใช่โปรไฟล์ Instagram ปลอมมากนัก แต่เป็นโปรไฟล์ที่ไม่ระบุชื่อซึ่งไม่มีรูปถ่าย ชื่อ หรือข้อมูลอื่นใด

(Video) ไม่อยากโดนหลอก! ต้องดูให้ดี สอนวิธีตรวจสอบรูปโปรไฟล์ Facebook ตัวจริง หรือ คนทิพย์ #ทางลัดดิจิทัล

ซื้อผู้ติดตาม

อาจเป็นไปได้ว่าเป้าหมายของคุณไม่ใช่บุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะ แต่เป็นชุมชนทางสังคมโดยทั่วไป ข้อเท็จจริงอีกประการหนึ่งที่กระตุ้นให้เกิดการสร้างบัญชีปลอมคือชนะผู้ติดตามเร็ว. กล่าวอีกนัยหนึ่ง เราจะไม่จัดการกับบัญชีปลอม เนื่องจากไม่ได้เป็นตัวแทนใครหรือพยายามหลอกลวงใครก็ตาม แต่เพียงแค่มีผู้ติดตามปลอมและซื้อแล้ว และนั่นคือชุมชน "โกหก" ที่จะมีของขวัญ ติดต่อแบรนด์... มันง่ายมากที่จะ จุดและในย่อหน้าถัดไปเราจะแสดงให้คุณเห็นว่าอย่างไร

แน่นอนคุณมีเพื่อนที่ทำสิ่งนี้: ซื้อผู้ติดตามเพื่อให้ดูเหมือนว่าพวกเขาเป็นที่นิยมและนั่นทำให้คุณยังคงเชื่อว่าเป็นเพราะเนื้อหาของพวกเขา แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาเป็นบอทหรือการซื้อบนเว็บไซต์ที่จ่ายได้ง่ายมาก สำหรับผู้ติดตามหลายพันคน ผู้ติดตามที่เพิ่มจำนวนในโปรไฟล์ของคุณ แต่สร้างปัญหาอื่น: เมื่อมองแวบแรกคุณจะเห็นว่าพวกเขาเป็นบอท ผู้ติดตามจากประเทศอื่น โปรไฟล์ปลอมที่ไม่มีใครที่พวกเขาไม่ดูไม่โต้ตอบหรือตอบกลับหรือแดนชอบ.

โปรไฟล์ปลอมและการหลอกลวง

แม้ว่าตัวเลือกที่สามก็เป็นเรื่องธรรมดาเช่นกันได้ทวีคูณขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและนี่คือสิ่งที่ทำให้แบรนด์และผู้ใช้อินสตาแกรมหมดหวัง: บัญชีหรือโปรไฟล์บนโซเชียลเน็ตเวิร์กที่พยายามปลอมตัวเป็นบุคคลอื่นและติดต่อคุณหากคุณเข้าร่วมลอตเตอรี่ พวกเขาส่งข้อความถึงคุณพร้อมลิงค์เพื่อกรอกรายละเอียดของคุณเนื่องจากคุณได้รับรางวัล แน่นอนว่านี่คือการหลอกลวงไม่เพียงแต่คุณไม่ชนะเท่านั้น แต่พวกเขายังขโมยข้อมูลของคุณอีกด้วยหรือพวกเขาจะลงทะเบียนคุณในบัญชีที่จะทำให้คุณจ่ายเป็นรายเดือนเป็นต้น โปรไฟล์ Instagram เหล่านี้มักจะเหมือนกับโปรไฟล์ที่พวกเขาเลียนแบบและมีชื่อที่เราแยกความแตกต่างแทบไม่ออก ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงระหว่าง 0 และ O

พวกมันมักจะมองเห็นได้ง่ายเนื่องจากชื่อของเขาไม่ถูกต้องและการดูโปรไฟล์ของเขาก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้บางสิ่งไม่เหมาะสม: เราจะสังเกตเห็นว่าผู้ติดตามไม่เหมือนกัน พวกเขาไม่ได้ตีพิมพ์มากเท่า รูปภาพในแถลงการณ์ไม่เหมือนกัน . และพวกเขามักจะขอมิตรภาพจากเราหรือติดตามเราเพื่อส่งข้อความถึงเราทันทีเพื่อขอรายละเอียดเพราะเราถูกลอตเตอรีซึ่งคุณต้องคลิกที่ลิงค์และป้อนหมายเลขโทรศัพท์ของเราและแม้แต่รายละเอียดธนาคาร

ปัญหาของบัญชีปลอมเหล่านี้คือพวกเขาติดตามคุณในหลายกรณีหลังจากเข้าร่วมลอตเตอรี่จริงและหลายคนจะเชื่อว่าพวกเขาชนะจริง ๆ โดยไม่รู้ถึงความแตกต่าง พวกเขาเพียงแค่ต้องไปที่เว็บไซต์ลอตเตอรีเพื่อดูว่าใครคือผู้เข้าร่วม หลังจากข้อตกลงสิ้นสุดลง พวกเขาสามารถเปลี่ยนชื่อและปลอมตัวเป็นบริษัทอื่นได้

กล่าวโดยย่อ ไม่ว่าผู้บุกรุกจะมีเจตนาอย่างไรเลียนแบบหรือก่อกวนผ่านโปรไฟล์ปลอมอย่างแน่นอนผิดกฎหมาย. ดังนั้นไม่ว่าในกรณีใดอย่าพิจารณาตัวเลือกนี้ มันไม่คุ้มเลย ได้เวลาอ่านชุดเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณแยกแยะได้ว่าบัญชีนั้นเป็นบัญชีจริงหรือ "ของปลอม"

Cómo saber si un perfil de Instagram es falso (fake) (1)

ตรวจสอบรายละเอียดของคุณ

เราสามารถดูที่บัญชี Instagram เพื่อดูว่าเป็นของปลอมหรือไม่. หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจจับโปรไฟล์ Instagram ปลอมคือการดูรายละเอียดทั้งหมด เนื่องจากบัญชีนี้จะแสดงให้เราเห็นว่าไม่ใช่ทุกอย่างปกติ มีบางอย่างผิดปกติ เราแค่ต้องระวังและดูทุกสิ่งที่เกิดขึ้น: โทรศัพท์ของเขา อีเมลของเขา รูปโปรไฟล์ที่ใช้ ... แต่เพื่อให้คุณรู้วิธีแยกแยะโปรไฟล์จริงจากโปรไฟล์ปลอม เราฝากคุณไว้กับชุดข้อมูลนี้ เคล็ดลับ

ตรวจสอบอีเมลหรือโทรศัพท์ของคุณ

วิธีนี้เป็น "การสืบสวน" มากกว่าเล็กน้อย และจะมีประโยชน์จริงๆ ก็ต่อเมื่อคุณคิดว่าคุณรู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังบัญชีปลอม Instagram ไม่ได้ให้ที่อยู่อีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์โดยตรง แต่มีวิธีเช่นดูข้อความที่ตัดตอนมาจากบางส่วนของข้อมูลนี้ซึ่งจะช่วยให้คุณอนุมานได้ว่าบุคคลที่คุณสงสัยว่าอยู่เบื้องหลังบัญชีนี้จริงหรือไม่ ในการตรวจสอบสิ่งนี้ สิ่งแรกที่คุณต้องพยายามลงชื่อเข้าใช้ Instagram โดยใช้ชื่อผู้ใช้ของคุณจากแอพมือถือหรือจากเวอร์ชั่นเว็บ สำหรับสิ่งนี้ คุณจะต้องเลือกตัวเลือก ลืมรหัสผ่าน?

ไม่ใช่ตัวเลือกที่แนะนำอย่างยิ่ง แต่อาจมีประโยชน์หากคุณต้องการก้าวไปอีกขั้น Instagram จะแสดงฟิลด์ที่คุณต้องป้อนชื่อผู้ใช้ของคุณ การทำเช่นนั้นจะเป็นการระบุที่ด้านล่างของหน้าต่างว่าเขาได้ส่งอีเมลหรือ SMS (ขึ้นอยู่กับว่าบัญชีนั้นเชื่อมโยงกับสิ่งนี้หรือสิ่งนั้น) ด้วยข้อมูลที่แสดง ตอนนี้คุณสามารถดูได้ว่าหมายเลขตรงกับหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลนั้นหรือที่อยู่อีเมลตรงกันหรือไม่แน่นอนว่านี่ไม่ใช่วิธีที่เชื่อถือได้ 100% เนื่องจากพวกเขาอาจสร้างอีเมลโดยเจตนาเปิดบัญชีหรือใช้บัญชีที่คุณไม่รู้จัก และเช่นเดียวกันกับหมายเลขโทรศัพท์ ถึงกระนั้นก็เป็นแนวทางที่ดีและในบางกรณีอาจมีประโยชน์มากในการไขข้อสงสัยหากคุณสงสัยว่ามีใครบางคน

Cómo saber si un perfil de Instagram es falso (fake) (2)

(Video) วิธีตรวจสอบรูปโปรไฟล์ Facebook ตัวจริง หรือใช้รูปคนอื่น แอบอ้าง | iT24Hrs

ค้นหารูปโปรไฟล์ของคุณใน Google รูปภาพ

มันไม่ได้ผลเสมอไป แต่ก็คุ้มค่า สิ่งแรกที่คุณต้องใช้วิธีนี้คือดาวน์โหลดรูปภาพโปรไฟล์บัญชี ในการทำเช่นนี้ คุณสามารถใช้วิธีการที่อธิบายไว้ในบทความนี้ หรือถ่ายภาพหน้าจอของรูปโปรไฟล์ของคุณโดยตรงด้วยโทรศัพท์มือถือของคุณ (คุณสามารถจับภาพหน้าจอของหน้าจอทั้งหมดแล้วครอบตัดเพื่อเก็บเฉพาะรูปโปรไฟล์) ตอนนี้ เมื่อรูปภาพอยู่ในหน่วยความจำของโทรศัพท์แล้ว ให้เปิดเบราว์เซอร์ที่คุณโปรดปรานและเข้าถึงgoogle รูปภาพ. เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว จะบังคับให้มือถือโหลดเว็บไซต์เวอร์ชันเต็ม จากที่นี่ สิ่งที่คุณต้องทำคืออัปโหลดรูปโปรไฟล์ที่คุณดาวน์โหลดในขั้นตอนก่อนหน้า และตรวจสอบผลลัพธ์

หากคุณเห็นรูปถ่ายที่เหมือนกันหรือคล้ายกันมากกับบุคคลคนเดียวกันปรากฏขึ้นหลายครั้งเริ่มไม่ไว้ใจ นอกจากนี้ หากคุณเห็นโปรไฟล์ Instagram, Facebook หรือโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ปรากฏภายใต้ชื่อที่แตกต่างกัน คุณเกือบ 100% จะสันนิษฐานได้ว่านี่เป็นบัญชีปลอม

Cómo saber si un perfil de Instagram es falso (fake) (3)

รับข้อมูลบัญชี

นี่เป็นกลไกที่หลายคนไม่รู้จัก แต่มีค่ามากในบางกรณี มันเกี่ยวกับข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีซึ่งจะช่วยให้เราปรับทิศทางตัวเองไปในทางที่น่าสงสัยได้ เราสามารถเข้าถึงได้ถ้าเราอยู่ในบัญชี Instagram ใด ๆ ตอนนี้เราไปที่เมนูที่มีสามจุดแนวตั้งอยู่ที่มุมขวาบนของโปรไฟล์หลัก ถ้าเรากดเข้าไปก็จะสามารถเข้าสู่ส่วนข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีนี้. จากที่นี่ เราจะสามารถเข้าถึงรายละเอียดบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับตัวตนและเส้นทางของบัญชีที่เป็นปัญหา:ข้อมูลเมื่อเขาเข้าร่วม Instagramที่ตั้งบัญชีทางภูมิศาสตร์ชื่อผู้ใช้ก่อนหน้านี้หรือบัญชีที่มีผู้ติดตามร่วมกัน

การเปลี่ยนชื่อเล่นของผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงตำแหน่งอื่นที่ไม่ใช่ประเทศที่พำนักเป็นองค์ประกอบที่ทำให้เราสงสัย ผู้บุกรุกอาจทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ แต่เป็นสัญญาณบ่งชี้ชัดเจนว่าเรากำลังเผชิญหน้าอยู่โปรไฟล์ปลอม.

ชื่อผู้ใช้ไม่ตรงกัน

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจหาโปรไฟล์ปลอมคือการตรวจสอบชื่อผู้ใช้ของบัญชี โดยทั่วไปแล้ว ชื่อผู้ใช้จะเป็นชื่อของบุคคลหรือชื่อโปรไฟล์ที่พวกเขารู้จักในหลายๆ แพลตฟอร์ม เราจะตรวจสอบว่าบุคคลนั้นใช้อะไรบนแพลตฟอร์มอื่นเพื่อให้แน่ใจชื่อผู้ใช้เหมาะสม. ตัวอย่างเช่น Ryan Reynolds ใช้ VancityReynolds กับบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมดของเขา ดังนั้นหากคุณพบบัญชี Ryan Reynolds และชื่อบัญชีคือ reynoldsryan1234 มันจะเป็นสัญญาณที่แน่นอนว่าเป็นบัญชีปลอม

อย่างไรก็ตาม ควรสังเกตว่าผู้ใช้ Instagram บางคนได้เริ่มสร้างบัญชีทางการบนเว็บไซต์แล้วคำว่า "เป็นทางการ" ที่ท้ายชื่อผู้ใช้. พวกเขาทำเช่นนี้ในกรณีที่บัญชีหลักของพวกเขาถูกแบน Instagram ถูกแบนหรือถูกลบโดยไม่ตั้งใจ หากเราเห็นบัญชีดังกล่าว แสดงว่าไม่ใช่สัญญาณโดยอัตโนมัติว่าบัญชีนั้นเป็นของปลอม แต่เป็นเพียงสัญญาณว่าไม่ใช่บัญชีหลัก

ตรวจสอบชุมชนของคุณ

ตรวจสอบผู้ติดตาม ความคิดเห็น การโต้ตอบ... ผู้ติดตามมักจะเป็นกุญแจสำคัญในการตรวจจับโปรไฟล์ปลอม สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เราสงสัยคือการตรวจสอบจำนวนผู้ติดตามตามการโต้ตอบกับบัญชี คุณมีผู้ติดตามหลายพันคนแต่มีเพียงหนึ่งหรือสองความคิดเห็นในรูปภาพ คุณมีผู้ติดตามหลายแสนคน แต่มีเพียง 100 หรือ 200 ไลค์ต่อภาพหรือไม่? มีบางอย่างผิดปกติ ชุมชนขนาดใหญ่มีการใช้งาน ตอบสนอง ตอบสนอง ชอบ มีปฏิสัมพันธ์ และเราสามารถรู้ได้ด้วยการมอง

ตรวจสอบการโต้ตอบของบัญชี

มาตรการที่ดีในการตรวจสอบว่าบัญชีเป็นของปลอมคือตรวจสอบการโต้ตอบ. ในการดำเนินการนี้ โดยเร็วที่สุด ให้เปิดรูปภาพบางส่วนที่โพสต์ในโปรไฟล์และดูการถูกใจและความคิดเห็น หากคุณเห็นว่ารูปภาพไม่มีข้อความใด ๆ ที่ด้านล่างหรือเป็นข้อความทั่วไปและหากไม่มีความคิดเห็นและฉันไม่ชอบพวกเขาเช่นกัน คุณอาจเริ่มสงสัยในความจริงของความสัมพันธ์ แม้ว่าจะเป็นบัญชีปลอม คุณอาจเห็นความคิดเห็นบ่นเกี่ยวกับบัญชีหรืออ้างว่าบัญชีปลอมเป็นบุคคลอื่น ในกรณีนี้ คุณควรหนีไปและเลิกติดตามบัญชีนี้

หากมีคนติดตาม 100,000 คนแต่มี 10 ไลค์ต่อภาพ เห็นได้ชัดว่าบัญชีนั้นไม่น่าเชื่อถือเนื่องจากชุมชนขนาดใหญ่ควรหมายถึงความคิดเห็นหรือการชอบมากกว่านั้นในโพสต์ต่างๆ เป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้ติดตามของคุณทุกคนจะกด "ถูกใจ" บนสิ่งพิมพ์ต่างๆ ของคุณ แต่ถ้าผู้ติดตามของคุณเพียงเล็กน้อยไม่โต้ตอบกับบัญชีของคุณ… เป็นไปได้ว่าเรากำลังจัดการกับโปรไฟล์ปลอม หรือในกรณีอื่น ๆ คุณอาจจ่ายเงินเพื่อให้มีผู้ติดตามมากขึ้นผ่านบัญชีบอท

Cómo saber si un perfil de Instagram es falso (fake) (4)

(Video) วิธีขอเครื่องหมาย ✔ ยืนยัน ใน IG ประกาศให้โลกรู้ ฉันนี้แหละ ตัวจริง | Did you know | พูดจาประสาอาร์ต

ตรวจสอบผู้ติดตาม

นี่เป็นอีกวิธีที่มีประโยชน์มากที่หลายคนใช้ ไปที่โปรไฟล์ของคุณและคลิกที่ส่วนผู้ติดตาม เมื่อเข้าไปข้างในคุณจะเห็นรายการที่มีบัญชีทั้งหมดดังต่อไปนี้ที่คุณสงสัยว่าเป็นของปลอม หากเป็นบัญชีปลอมจริง ๆ มักจะมีสองสถานการณ์ที่เป็นไปได้: ไม่มีผู้ติดตาม (หรือน้อยมาก) หรือมีผู้ติดตามหลายร้อยคน แต่ทั้งหมดมีชื่อจากประเทศอื่น ไม่มีรูปโปรไฟล์... ผู้ติดตามที่ไม่จริง หรือ บอตที่สามารถระบุตัวตนได้ง่าย เว้นแต่เราจะใช้เวลาสองสามนาทีในการเยี่ยมชมโปรไฟล์ต่างๆ

ตัวอย่างเช่นหากบัญชีนั้นคุณคิดว่าเป็นของปลอม ใช้ชื่อสามัญในสเปนแต่ผู้ติดตามทั้งหมดของเขามีชื่อภาษาอาหรับ จีน หรือรัสเซีย เขาเริ่มสงสัยว่าเขาซื้อผู้ติดตามเพื่อวาดภาพบัญชีให้เหมือนจริง มันง่ายที่จะดูโปรไฟล์ของผู้ติดตามบัญชี และเมื่อเราเข้าไปดู พวกเขาไม่มีผู้ติดตามหรือโพสต์เลย หากคุณต้องการตรวจสอบว่าบัญชีใดซื้อผู้ติดตามหรือใช้แอพพิเศษหรือไม่ เพียงดูที่ส่วนนี้ซึ่งเราจะเห็นว่าทุกคน "ติดตามด้วย 3 คน" หรือ "ตามด้วย 0" เป็นต้น

ความคิดเห็นหรือไลค์อัตโนมัติ

หากทุกครั้งที่คุณโพสต์รูปภาพใหม่ คุณได้รับข้อความที่มีวลีทั่วๆ ไป เช่น "รูปสวย" "เยี่ยมมาก ทำต่อไป" "ชอบทุกโพสต์ของคุณ" เป็นไปได้มากว่ามันเป็นบอท นอกจากนี้ ความคิดเห็นในภาษาอังกฤษซึ่งบางครั้งคุณก็มองว่าเป็นสแปม "ภาพสวย" แบบคลาสสิกที่บอทมักจะปล่อยออกมา

เนื้อหาเหล่านี้สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคนอื่นๆ ที่อัปโหลดเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อที่ผู้สร้างสร้างขึ้นเท่านั้น จุดประสงค์ของสิ่งเหล่านี้คือเพื่อให้บัญชีเติบโตในผู้ติดตามเพื่อจุดประสงค์นี้ จะมีการโต้ตอบโดยอัตโนมัติกับบัญชีอื่นๆ ที่อัปโหลดเนื้อหาในหัวข้อที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ พวกเขายังใช้วิธีอื่นๆ เช่น ติดตามคุณไม่กี่นาทีหลังจากที่คุณติดตามอีกบัญชีที่มีหัวข้อเดียวกันเพื่อดูว่าคุณติดตามพวกเขาด้วยหรือไม่ เป็นต้น บัญชีเหล่านี้พวกเขาไม่จำเป็นต้องเป็นของปลอม. หลายคนใช้วิธีนี้เพื่อพยายามเติบโตบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่เป็นที่ชัดเจนว่าความสนใจของพวกเขาคือการทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จักโดยเร็วที่สุดแม้ว่าจะมี "ทางลัด" ประเภทนี้ก็ตาม มันไม่สมเหตุสมผลเลยในระยะยาวหากคุณตรวจพบว่าบัญชีนั้นเป็นของปลอมและแบรนด์ต่างๆ ก็เช่นกัน

Cómo saber si un perfil de Instagram es falso (fake) (5)

เนื้อหาและการโต้ตอบที่น่าสงสัย

สิ่งนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับข้างต้น ในกรณีที่รองเท้าบูทเป็นไปได้ว่าจะปรากฏอยู่ตลอดเวลาในบางส่วนแคมเปญทางสังคมเกี่ยวข้องกับการเมือง ศาสนา... พวกเขายังถูกอ้างถึงอย่างต่อเนื่องโดยเนื้อหาของผู้ใช้และผู้มีอิทธิพลรายอื่นไปไวรัล. กล่าวโดยสรุปก็คือ นอกจากนี้ เมื่อใช้กลไกดังกล่าว การโต้ตอบจริงกับบัญชีอื่นมักจะเกิดขึ้นไม่ได้อยู่. คุณจะไม่เห็นผู้บุกรุกเหล่านี้ถามหรือตอบกลับโปรไฟล์อื่นๆ และหากเป็นเช่นนั้นก็จะผ่านเนื้อหาที่ดูเหมือนหุ่นยนต์ ในหลายกรณี การโต้ตอบของพวกเขาเป็นเพียงการทำเท่านั้นสแปม.

ความคิดเห็นในโพสต์ของคุณ

สิ่งหนึ่งที่คุณควรใส่ใจคือหากมีโพสต์จำนวนมาก หากเขาแอบอ้างเป็นบริษัทและมีการเปิดตัวเพียงรุ่นเดียว และนั่นคือรุ่นแจกฟรีที่เขาควรจะเป็นเจ้าภาพ นั่นเป็นเรื่องที่น่าสงสัยมากกว่า เขาอาจมีมากกว่านี้เพราะเขาทำงานหนักกว่าปกติเพื่อแอบอ้างเป็นบริษัท สิ่งที่คุณควรดูคือสิ่งเหล่านี้และหากมีความคิดเห็นประเภทนี้"ผู้ไม่เชื่อ", "บัญชีปลอม"หรือคล้ายกัน. หากเป็นธุรกิจและไม่ได้เปิดใช้ความคิดเห็น นี่เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ชัดเจนของการหลอกลวง เนื่องจากธุรกิจต่างๆ ต้องการปฏิสัมพันธ์สูงสุดกับผู้ติดตาม ลูกค้า และผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า เราจำเป็นต้องดูต่อไปเนื่องจากความคิดเห็นเชิงลบอาจถูกลบออกไป แต่ไม่ว่าจะมีหรือไม่ก็ตามถือเป็นธงสีแดง

ชีวประวัติที่หายาก

หากไบโอรู้สึกว่าเป็นสแปม แสดงว่าอาจเป็นบัญชีปลอม สิ่งที่ควรระวังคือการมีเฉพาะอิโมจิในไทม์ไลน์ของคุณหรือไม่มีอิโมติคอนในไทม์ไลน์ของคุณ ประวัติทั่วไปเป็นสัญญาณขนาดใหญ่ของบัญชี Instagram ปลอม นี่คือตัวอย่างบางส่วนที่ควรให้เบาะแสแก่เรา:

  • คลิกลิงก์ในชีวประวัติเพื่อเรียนรู้วิธีหาเงิน
  • โปรไฟล์นี้จะต้องปฏิบัติตาม ติดตามโปรไฟล์หลักของเราที่นี่: isgolynk15673.com
  • ขอพระเจ้าอวยพรคุณ.

ไม่มีการทำงานร่วมกับเครือข่ายโซเชียลอื่น ๆ

อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณทราบว่าคุณกำลังจัดการกับบัญชีปลอมหรือไม่คือการตรวจสอบว่ามีอยู่จริงหรือไม่การทำงานร่วมกับโปรไฟล์อื่น ๆ ในเครือข่ายโซเชียลเพิ่มเติมต่างๆ. แม้ว่านี่จะไม่ใช่หลักสูงสุดที่ถือเป็นจริงในทุกกรณี แต่เป็นความจริงที่ผู้ใช้ Instagram มักจะอ้างถึงโปรไฟล์อื่นของตนในข้อมูลที่แบ่งปันกับผู้อื่น นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการติดตามว่าบัญชีนั้นเป็นบัญชีจริงหรือไม่ สิ่งที่คุณต้องทำคือ "ดึงเธรด" เพื่อค้นหาความถูกต้องของบัญชี

นั่นคือ หากมีลิงก์ไปยัง Twitter ในโปรไฟล์ Instagram ให้ตรวจสอบลิงก์ระหว่างโปรไฟล์ Instagram และโปรไฟล์ Twitter บางครั้งโพสต์ซ้ำ แต่พวกเขาทวีตก่อนเสมอ? มันอาจจะหมายถึงบางสิ่งบางอย่าง นอกจากนี้ เมื่อคุณคลิกลิงก์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่น ให้ดูที่โปรไฟล์ของไซต์อื่นเหล่านั้นเพื่อดูว่ามีความคิดเห็นอย่างไรตัวอย่างเช่น "โปรไฟล์อย่างเป็นทางการของฉันเท่านั้น" หรือ "ฉันนำเสนอบน Twitter เท่านั้น" ท้ายที่สุดแล้ว ใครๆ ก็สามารถเพิ่มลิงก์ไปยังโปรไฟล์ Twitter ที่ไม่ใช่ของพวกเขาได้ ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังในการแยกวิเคราะห์รายละเอียดเหล่านี้

คนดังและแบรนด์ตรวจสอบหรือไม่?

มีหลายบัญชีที่แอบอ้างว่าเป็นเป็นที่รู้จักหรือตามแบรนด์เป็นที่รู้จักกันดี ในกรณีนี้ แบรนด์เองและตัวแทนคนดังมักจะรู้ตัว และทันทีที่ตรวจพบบัญชีปลอม พวกเขาขอให้ Instagram ลบออก แต่ต้องใช้เวลาและพวกเขาอาจพยายามหลอกลวงคุณหรือพวกเขาไม่รู้ตัวในขณะนี้ เนื่องจากอาชญากรไซเบอร์พยายามที่จะไม่ถูกตรวจจับ แม้ว่าในกรณีนี้จะสามารถตรวจพบได้ว่าเป็นบัญชีปลอม

(Video) ใครส่อง IG กับวิธีเช็ค จำนวนคนที่เข้ามาส่อง IG แบบง่ายๆ | พูดจาประสาอาร์ต

เร็วที่สุดคือการตรวจสอบไม่ว่าบัญชีจะได้รับการยืนยันหรือไม่. ในการทำเช่นนี้ คุณเพียงแค่ตรวจสอบว่าโปรไฟล์ปรากฏขึ้นหรือไม่ป้ายยืนยันสีน้ำเงิน. ถ้าเป็นเช่นนั้น เกือบจะแน่ใจว่าคุณกำลังพูดคุยกับตัวแทนอย่างเป็นทางการของคนดังหรือแบรนด์ และสิ่งนั้นมีอิทธิพลต่องานของพวกเขา และนั่นคือสาเหตุที่ Instagram อาจให้ "เครื่องหมายถูก" แก่พวกเขา

หากไม่ได้รับการยืนยัน อาจเป็นไปได้ว่าเป็นบัญชีปลอม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงมากหรือเป็นแบรนด์ที่ใหญ่มาก (ในกรณีของแบรนด์ท้องถิ่นหรือคนดังที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก จะไม่ชัดเจนนักเพราะ Instagram ไม่ ตรวจสอบว่าเขาเป็นใคร) ดังนั้น หากคุณคิดว่าคุณกำลังคุยกับนักแสดง นักร้อง หรืออินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียงมากๆ ให้ตรวจสอบป้ายสีน้ำเงินก่อน

ใช้เครื่องมือของบุคคลที่สาม

การเพิ่มขึ้นของผู้ติดตามปลอมและความเสียหายมหาศาลที่พวกเขาสร้างขึ้นได้นำไปสู่การพัฒนาเครื่องมือที่สามารถตรวจจับผู้ติดตามปลอมหรือบอทที่แอบอ้างเป็นโปรไฟล์จริงบน Instagram และโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ ในบรรดาเครื่องมือที่ได้รับความนิยมสูงสุดและได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ใช้ที่เราพบHypeAudytorโซเชียลเบลด.

ในทั้งสองกรณี สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่สามารถวิเคราะห์โปรไฟล์ Instagramและเครือข่ายอื่นๆ เช่น YouTube, Twitter หรือ Twitch เป็นต้น และตรวจจับบัญชีปลอมในผู้ติดตามโปรไฟล์เหล่านี้ แอปพลิเคชันที่สามารถวิเคราะห์โปรไฟล์บน Instagram และโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ ที่จะแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับโปรไฟล์เหล่านั้นและช่วยเราตัดสินว่าเป็นโปรไฟล์ปลอมหรือไม่

พวกเขามีคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นผู้สอบบัญชีได้รับการส่งเสริมให้เป็นโซลูชันแบบ all-in-one เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์โดยการจัดการวงจรชีวิตของแคมเปญการตลาดที่ใช้อินฟลูเอนเซอร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก เช่น Instagram มีโซลูชันมากมายและจัดทำรายงานการวิเคราะห์สำหรับบัญชีใด ๆ บนโซเชียลเน็ตเวิร์กเหล่านี้ใบมีดทางสังคมในส่วนของมัน เสนอการวิเคราะห์อย่างง่ายหลังจากติดตามสถิติผู้ใช้ ดังนั้นจึงไม่เสียหายที่จะรู้จักพวกเขาและใช้สิ่งเหล่านั้นหรืออื่นๆ ที่จะแจ้งให้คุณทราบว่าสิ่งที่คุณเห็นนั้นเป็นบัญชีปลอมหรือบัญชีจริง

Cómo saber si un perfil de Instagram es falso (fake) (6)

นอกจากนี้ยังมีเทคนิคในการติดตามผู้ที่อยู่เบื้องหลังบัญชี Instagram ปลอม เราสามารถค้นหาชื่อผู้ใช้แบบย้อนกลับได้โดยใช้ตรวจสอบแล้วแก้ปัญหาที่ไม่รู้จัก เครื่องมือนี้ทำการค้นหาแบบย้อนกลับที่มีประสิทธิภาพเพื่อระบุว่าใครอยู่เบื้องหลังชื่อผู้ใช้ ตรวจสอบแล้วสแกนและรวบรวมข้อมูลจากโซเชียลเน็ตเวิร์กที่หลากหลายดังนั้นจึงสามารถค้นหาคู่ที่ดีที่สุดที่เกี่ยวข้องกับบัญชี Instagram เฉพาะได้ เราต้องไปที่เว็บไซต์ของพวกเขาและป้อนชื่อผู้ใช้ Instagram ในช่องค้นหาแล้วคลิกค้นหา เราจะเห็นข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมดที่จะเปิดเผยว่าใครอยู่เบื้องหลังบัญชีปลอม

บัญชีรายงาน

หลังจากตรวจพบบัญชีฉ้อโกง หากมีบัญชีใดพยายามหลอกลวงคุณ ขโมยข้อมูลของคุณ หรือคุณเชื่อว่าผู้อื่นอาจได้รับผลกระทบ เราขอแนะนำให้คุณรายงานบัญชีดังกล่าวเพื่อให้ Instagram ตรวจสอบและใช้มาตรการที่จำเป็น หากต้องการรายงานบัญชีบนโซเชียลเน็ตเวิร์กนี้ คุณต้องทำตามขั้นตอนต่างๆ จากแอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ติดตั้งไว้:

  • ก่อนอื่นคุณจะต้องเข้าสู่อินสตาแกรมและเปิดโปรไฟล์ของบุคคลที่คุณต้องการรายงาน
  • จากนั้นคุณต้องคลิกที่จุดสามจุดและเลือกตัวเลือก «รายงาน«.
  • ในที่สุดคุณจะต้องอธิบายว่าทำไมคุณถึงต้องการรายงานผู้ใช้รายนี้โดยทำเครื่องหมายที่ตัวเลือกบางอย่างที่ Instagram จะแสดงให้คุณเห็น

โปรดทราบว่าการรายงานโปรไฟล์ไม่ได้หมายความว่าโปรไฟล์นั้นจะหายไปโดยอัตโนมัติ อันที่จริง คุณสามารถติดตามโปรไฟล์ที่คุณรายงานได้ แม้ว่า Instagram จะอนุญาตให้คุณทำเช่นนั้นก็ตามปิดกั้นอย่างถาวรหรือเลิกติดตามเขาหากคุณไม่ต้องการเห็นโพสต์ของเขาอีกในอนาคต นอกจากนี้ Instagram สามารถลบบัญชีที่มีการร้องเรียนเพียงบัญชีเดียวได้ เนื่องจากทั้งหมดขึ้นอยู่กับประเภทของความผิดที่ผู้ใช้กระทำ ด้วยเหตุนี้ แม้ว่าขั้นตอนจะค่อนข้างช้า แต่ก็คุ้มค่าที่จะรายงานผู้ใช้ที่ฉ้อโกงหรือผู้ที่กระทำความผิดทางอาญา

หลังยื่นเรื่องร้องเรียนว่อนโซเชียลวิเคราะห์ว่าเหตุผลนั้นเป็นจริงหรือไม่และสำคัญพอที่จะปิดบัญชีของคุณอย่างถาวร (ชั่วคราวหรือถาวร) กรณีหลังมักจะสุดโต่งกว่า ดังนั้นผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องละเมิดกฎของ Instagram อีก

Cómo saber si un perfil de Instagram es falso (fake) (7)

(Video) ต้องดู❗ วิธีเช็คสแกมเมอร์ด้วยตัวเองง่ายๆ รักออนไลน์แบบปลอดภัย

วิธีรายงานการโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวบน Instagram

เฉพาะในกรณีที่เราตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวเท่านั้นที่จะสามารถรายงานบน Instagram ได้ สำหรับสิ่งนี้เราจะต้องกรอกแบบฟอร์มโดยเราจะถูกขอให้ป้อนชื่อ ที่อยู่อีเมล ชื่อบัญชีปลอม และรูปถ่ายบัตรประจำตัวของเราพร้อมกับคำอธิบายของสิ่งที่เกิดขึ้น จากนั้นเราจะได้รับอีเมลยืนยัน จากนั้นทีมงาน Instagram จะยืนยันตัวตนของคุณ ซึ่งอาจใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ก่อนที่จะลบบัญชีของคุณ

อย่างไรก็ตาม เราสามารถบ่นเกี่ยวกับโจรกรรมบนอินสตาแกรม การโจรกรรมข้อมูลเป็นอาชญากรรม (มาตรา 401 แห่งประมวลกฎหมายอาญา) มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 3 ปี อาชญากรรมนี้ประกอบด้วยการปลอมตัวเป็นบุคคลอื่นเพื่อรับผลประโยชน์ที่เราจะไม่สามารถเข้าถึงได้หากเรารักษาตัวตนที่แท้จริงของเราไว้ ด้วยเหตุนี้ บัญชีแฟนคลับของศิลปินบางคนจึงระบุในประวัติว่าไม่ใช่บัญชีทางการเพื่อหลีกเลี่ยงการเลียนแบบที่ผิดกฎหมาย

Videos

1. วิธีเช็ค Facebook ปลอม...ยังไงให้ไม่ถูกหลอก
(Chong Charis)
2. วิธีดูว่าใครดูโปรไฟล์ Instagram ของคุณ (อัปเดตใหม่ 2023) | ใครดูโปรไฟล์ Instagram
(Solution History)
3. อยากรู้ใครเป็นสแกมเมอร์ เช็คโปรไฟล์ได้ ง่ายนิดเดียว
(Chob Share)
4. วิธีตรวจสอบรูปภาพ ว่าตัวจริงหรือใช้รูปคนอื่น
(Little Tube TH)
5. โป๊ะแตก! IG Story เเคปปุ๊บรู้ปั๊บ! | เฟื่องลดา
(LDA World)
6. เขาบล็อก ไอจี(Instagram) เรารึป่าว?? ลองเช็คด้วย... | ปุ้มสร้างภาพ
(ปุ้ม สร้าง ภาพ)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Sen. Emmett Berge

Last Updated: 02/10/2023

Views: 6537

Rating: 5 / 5 (80 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Sen. Emmett Berge

Birthday: 1993-06-17

Address: 787 Elvis Divide, Port Brice, OH 24507-6802

Phone: +9779049645255

Job: Senior Healthcare Specialist

Hobby: Cycling, Model building, Kitesurfing, Origami, Lapidary, Dance, Basketball

Introduction: My name is Sen. Emmett Berge, I am a funny, vast, charming, courageous, enthusiastic, jolly, famous person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.